Thêm nhiều phụ huynh bị lừa chuyển hàng trăm triệu đồng sau cuộc điện thoại "con đang cấp cứu"

Trong ngày 6/3, Phòng Bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tiếp nhận thêm 4 trường hợp là phụ huynh các trường học tại TP Hồ Chí Minh bị các đối tượng lừa gạt chuyển tiền.

Theo biên bản làm việc giữa các phụ huynh với Đội bảo vệ bệnh viện, các phụ huynh đều nhận được điện thoại báo là con của họ đi học bị té chấn thương sọ não nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy và cần tiền tạm ứng để mổ gấp.

Cụ thể, chị N.T.P (sinh năm 1986) phụ huynh có con học tại Trường Hoàng Diệu - quận Tân Phú và chị L.V.T (sinh năm 1980) phụ huynh Trường Lương Định Của - quận 2, mỗi phụ huynh đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào số tài khoản lạ do đối tượng điện thoại cung cấp.

Khoảng 10h cùng ngày, Phòng bảo vệ BV Chợ Rẫy tiếp tục tiếp nhận thêm 2 trường hợp là phụ huynh của Trường học Quốc tế Canada quận 7 và trường Á Châu quận 10 đến trình báo. Đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng, trong đó chị Đ.T.M.T (sinh năm 1981) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng. Và anh N.Đ.N (sinh năm 1979) phụ huynh có con học Trường học Quốc tế Canada cũng được đối tượng yêu cầu chuyển khoản nhưng anh N đã không chuyển và đến bệnh viện xác thực lại thông tin thì mới biết suýt bị lừa.

Một lần nữa, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến phụ huynh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, quý phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến Khoa điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của Bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Bài viết mới