20h tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI

20h tối nay (26/2/2024), Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) và qua hệ sinh thái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" ngày càng mở rộng và nhiều đổi mới

Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" đã bước sang mùa thứ 6. Qua 14 năm với 5 lần tổ chức trước, mỗi năm Ban Tổ chức cuộc thi đã có thêm những thay đổi để thu hút ngày càng nhiều các tác giả là các nhà báo, nhà văn chuyên nghiệp, các cây bút chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước tham dự.

Nếu trong cuộc thi lần thứ I (năm 2010), các bài viết tham dự cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" phải là những tác phẩm chưa được sử dụng trên bất cứ ấn phẩm nào, được gửi về báo Sức khỏe và Đời sống thì đến năm nay, trong thể lệ cuộc thi đã chấp nhận các tác phẩm dự thi là các bài viết được đăng tải trên tất cả các báo (cả báo in và báo điện tử). Tại cuộc thi lần thứ VI này, có tác giả đã gửi tới Ban tổ chức nhiều bài dự thi.

20h tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI- Ảnh 1.

Giao lưu cùng hội đồng giám khảo trong cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ III.

Các tác phẩm được gửi tới cuộc thi tăng về số lượng và chất lượng, với đa dạng các thể loại. Tại cuộc thi lần này, có sự xuất hiện của thể loại 'báo hình' - multimedia. Năm 2010, chỉ chưa đầy 600 tác phẩm tham gia cuộc thi thì năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1000 tác phẩm. Tại Chương trình diễn ra tối nay, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: 1 Giải đặc biệt, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 5 Giải Ba, trong đó Giải Đặc biệt với giá trị cao nhất từ trước đến nay, lên tới 80 triệu đồng.

Mong chờ đêm tri ân

Sự kiện được mong chờ nhất trong suốt 1 năm qua sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 26/2/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Đây không chỉ là một sự kiện tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc mà còn là dịp để tri ân những những người đã ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế chỉ đạo nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Lễ trao giải năm nay hứa hẹn sẽ là một đêm đầy cảm xúc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng những câu chuyện xúc động về những y bác sĩ. Trên sân khấu Lễ trao giải, những câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ, nhân viên y tế sẽ được tái hiện qua những thước phim đầy xúc động, những bài hát ca ngợi tinh thần y đức cao quý, và những chia sẻ chân thành từ các tác giả, nhân vật trong tác phẩm.

Mỗi câu chuyện là một "mảnh ghép" trong bức tranh muôn màu về cuộc sống của những người thầy thuốc. Đó là những hy sinh thầm lặng, những vất vả gian nan, những nguy hiểm rình rập mà họ phải đối mặt mỗi ngày. Nhưng vượt lên tất cả, với tình yêu thương, y đức cao quý và tinh thần trách nhiệm cao nhất với người bệnh, những y bác sĩ dù ở bất cứ đâu trên mảnh đất hình chữ S này đã cống hiến tuổi thanh xuân, sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của mình để cứu người, chữa bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng.

20h tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI- Ảnh 2.

Lễ phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI diễn ra vào tháng 2/2023.

Lễ trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" không chỉ là sự tri ân sâu sắc của Ban tổ chức, của các tác giả, mà còn là lời tri ân của toàn xã hội đối với những y bác sĩ.

Cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Đón xem đêm Tri ân Thầy thuốc Việt Nam và Lễ trao giải "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI vào lúc 20h tối nay (26/2) trực tiếp trên kênh VTV1 và các hệ sinh thái của báo Sức khỏe và Đời sống. Chắc chắn đây sẽ là một đêm đầy cảm xúc, một đêm để cùng nhìn lại và tri ân những người thầy thuốc đã hy sinh thầm lặng để chăm sóc, bảo vệ, và nâng cao sức khỏe của người dân.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

 

Bài viết mới